31
Th7

Tư vấn cho trẻ em học đàn Piano

– Cách tốt nhất để kiểm tra năng khiếu của con là nên đưa con đi học thử, để các thầy cô giáo trực tiếp đánh giá, nhận xét về năng khiếu cũng như sự thuận lợi hay bất lợi trong cấu tạo bàn tay của bé( trong trường hợp cha mẹ không biết về âm nhạc) hoặc cha mẹ có thể đi học trước, cùng con chơi với âm nhạc để tạo dựng cho con niềm yêu thích với cây đàn Piano.

–  TUY NHIÊN, CÓ NĂNG KHIẾU CHỈ LÀ MỘT YẾU TỐ NỀN TẢNG MÀ THÔI. NÓ KHÔNG PHẢI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG HAY VIỆC HỌC LÂU BỀN CỦA BÉ

– Yếu tố quan trọng cho việc học đàn của bé chính là việc cha mẹ luôn đồng hành cùng với các bé trong âm nhạc, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ các trung tâm định cho con đăng ký học chính thức, xem trung tâm đó có giáo trình riêng biệt và hấp dẫn hay không, cách các giáo viên hướng dẫn có nhiệt tình trách nhiệm và bài giảng có hấp dẫn với con mình hay không( chỉ thông qua buổi học thử hoặc các kênh thông tin như Web, Blog… hoặc sự giới thiệu là cũng đã nắm được 1 phần thông tin về cơ sở đó rồi)

– Tránh cho con học thử ở quá nhiều nơi, dẫn đến tình trạng kiến thức các bé tiếp thu vụn vặt, thiếu Logic và đương nhiên sẽ làm bé nản chí với việc học đàn.

– Nên hỏi ý kiến cùa con trước khi đăng ký học chính thức, xem con mình có thực sự thích học hay không.

– Không nên ép buộc thái quá trong việc bắt con đi học, nên để 1 thời gian sau đó, tìm một trung tâm thật tốt cho con học thử, gây dựng niềm yêu thích xuất phát từ chính bản thân bé.

– Khuyến khích cha mẹ nên học những khóa cơ bản về nhạc lý để có thể sát sao trong quá trình học của con để có thể kịp thời khen, động viên con khi con chơi được những bản nhạc hay.

– Tạo thời gian biểu cho con tập đàn hàng ngày.

– Khi con đã chơi được những bản nhạc dù nhỏ, cha mẹ vẫn nên khuyến khích con biểu diễn để con mình có thêm sự tự tin để chinh phục những thành công trong tương lai.

– Cha mẹ nên kiên trì quan sát con trong quá trình học, tránh việc thúc ép hay trông chờ sự tiến bộ vượt bậc của con, hãy để con được chơi với âm nhạc, cảm nhận được âm nhạc và trưởng thành dần dần trong cái nôi âm nhạc ấy.

– Nếu đã quyết định cho con học Piano, nên đầu tư riêng cho con 1 chiếc đàn Piano, coi đó là quà tặng cho con mình, quà tặng của tình yêu thương, là một hành trang quan trọng cho con có thể vững bước trong tương lai, chắp cánh cho những ước mơ của con và của chính cha mẹ được bay xa.